Hotline:

02383.877.173

Hỗ trợ:

02383.877.173

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2016

Văn PhongCập nhật 00:00 ngày 10/03/2016

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2016
 • Buổi diễn tập phương án chữa cháy đã diễn ra thành công tốt đẹp, giải quyết tốt các tình huống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Dự kiến trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ PCCC, thực tập tình huống cứu nạn, cứu hộ cho CBCNV công ty nhằm nâng cao nhận thức trong công tác PCCC, chủ động ứng phó với các tình huống thực tế khi có cháy, nổ xảy ra.
 • Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2016
  tại Công ty CP mía đường Sông Lam


  Nhằm tăng cường công tác phòng chống cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ trong công ty cũng như nâng cao khả năng hợp đồng tác chiến chữa cháy của các lực lượng, ý thức trách nhiệm cho CBCNV và khách hàng trong việc chấp hành các quy định về PCCC, tạo thế chủ động trước mọi tình huống cháy, nổ xảy ra tại cơ sở nhằm bảo vệ tài sản của doanh nghiệp, tính mạng và tài sản của CBCNV. Ngày 01/03/2016, Phòng Cảnh sát PCCC số 5 thuộc Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Công ty CP mía đường Sông Lam tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty.
  Theo đó, tình huống giả định cháy diễn ra tại kho chứa Cồn của cơ sở. Nguyên nhân cháy do trong quá trình chưng cất Cồn, nhân viên sở ý không đậy nắp phi chứa Cồn và nguồn lửa từ một công nhân vận hành hút thuốc lá để lửa bén tận miệng phi chứa Cồn gây nên cháy. Đám cháy nhanh chóng lan sang bể chứa Cồn thành phẩm của Công ty và bùng phát dữ dội. Diện tích đám cháy lúc này khoảng 50m2, đám cháy phát triển nhanh và lớn, tỏa ra nhiều khí độc, có nguy cơ cháy lan sang toàn bộ bể chứa mật rỉ. Phát hiện đám cháy, lực lượng tại chỗ đã hô hoán, đánh kẻng báo động cháy, sử dụng các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng vì đám cháy phát triển nhanh với nguồn nhiệt cao nên không thể tiếp cận được. Do đó, lực lượng tại chỗ đã tiến hành cắt điện toàn khu vực cháy, tổ chức cứu người bị nạn, di chuyển tài sản, triển khai sử dụng lăng, vòi phun nước chống cháy lan, dùng bình chữa cháy và các dụng cụ thô sơ khác để chữa cháy ban đầu và gọi điện báo 114.
  Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC số 5 đã điều động 21 cán bộ chiến sỹ, 01 xe chỉ huy chữa cháy, 01 xe chữa cháy, 02 máy bơm chữa cháy nhanh chóng tiếp cận hiện trường, tổ chức lực lượng trinh sát đám cháy, cứu người bị nạn, sử dụng loa cầm tay trấn an và hướng dẫn người bị nạn theo chỉ dẫn thoát ra vị trí an toàn, triển khai lực lượng, phương tiện phun nước vào đám cháy. Sau 20 phút chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.
  Buổi diễn tập phương án chữa cháy đã diễn ra thành công tốt đẹp, giải quyết tốt các tình huống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Dự kiến trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ PCCC, thực tập tình huống cứu nạn, cứu hộ cho CBCNV công ty nhằm nâng cao nhận thức trong công tác PCCC, chủ động ứng phó với các tình huống thực tế khi có cháy, nổ xảy ra.


  Một số hình ảnh về buổi diễn tập phòng cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2016:  Trước đó, Công ty CP mía đường Sông Lam đã thành lập lực lượng PCCC cơ sở gồm 55 người. Các nhân viên trong Đội PCCC cơ sở được phân bổ tại các bộ phận làm việc của cơ sở. Lực lượng này hàng năm được cử tham gia lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC tại chỗ.
Hỗ trợ 02383.877.173